Mầm đậu nành luôn là thực phẩm cần thiết cho các chị em phụ nữ và sau đây mình sẽ chia sẻ một số món ăn bạn có thể tự làm từ mầm đậu nành
Đậu phụ xào thập cẩm:
Nguyên liệu:
Đậu phụ: Rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật dài 5cm rồi chiên chín vàng đều, để ra giấy thấm dầu;
– Giá đỗ: Nhặt rễ, rửa sạch, để ráo.
– Nấm rơm: Rửa sạch, cắt bỏ chân, có thể ngâm vào nước vo gạo cho nấm rơm được trắng rồi chẻ làm 4.
– Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 3cm, phần đầu hành chẻ làm 4, phần rau mùi để riêng.
– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.
– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.
– Giá đỗ: Nhặt rễ, rửa sạch, để ráo.
– Nấm rơm: Rửa sạch, cắt bỏ chân, có thể ngâm vào nước vo gạo cho nấm rơm được trắng rồi chẻ làm 4.
– Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 3cm, phần đầu hành chẻ làm 4, phần rau mùi để riêng.
– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.
– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.
Thực hiện:
– Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng sau đó thêm hành vào phi cho thật thơm.
– Tiếp tục trút cà rốt và măng vào xào chung, cho vào chảo một chút xì dầu cho thơm và vừa vặn rồi xào tới khi cà rốt và măng chín.
– Khi thấy cà rốt và măng chín tới thì các bạn cho đậu phụ và nấm vào xào cùng.
– Trong khi xào thì lấy đũa đảo nhẹ để tránh cho đậu hũ bị nát.
– Xào thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
– Cuối cùng các bạn cho giá đỗ vào xào cùng, đảo thêm khoảng 3 phút thì các bạn tắt bếp.
– Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng sau đó thêm hành vào phi cho thật thơm.
– Tiếp tục trút cà rốt và măng vào xào chung, cho vào chảo một chút xì dầu cho thơm và vừa vặn rồi xào tới khi cà rốt và măng chín.
– Khi thấy cà rốt và măng chín tới thì các bạn cho đậu phụ và nấm vào xào cùng.
– Trong khi xào thì lấy đũa đảo nhẹ để tránh cho đậu hũ bị nát.
– Xào thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
– Cuối cùng các bạn cho giá đỗ vào xào cùng, đảo thêm khoảng 3 phút thì các bạn tắt bếp.
Nộm giá đỗ dưa chuột:
Nguyên liệu:
2 quả dưa chuột, 100g giá đỗ, 100g lạc rang, rau mùi, rau kinh giới, ớt tươi, mắm, đường, giấm.
Thực hiện:
– Dưa chuột rửa sạch phấn trắng, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại. Cắt núm dưa rồi lại thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa rồi vớt ra để ráo.
– Giá đỗ nhặt sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
– Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch. Thái rau khúc dài khoảng 1-2cm.
– Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.
– Lạc rang chín rồi giã sơ.
– Bỏ ruột dưa chuột, thái miếng mỏng vừa ăn. Trộn đều với 1 muỗng canh giấm, 1 thìa canh đường rồi để cho ngấm khoảng 20 phút.
Trong lúc chờ dưa ngấm, bạn pha nước trộn nộm: Pha 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ớt băm khuấy đều cho tan.
– Dưa chuột rửa sạch phấn trắng, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại. Cắt núm dưa rồi lại thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa rồi vớt ra để ráo.
– Giá đỗ nhặt sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
– Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch. Thái rau khúc dài khoảng 1-2cm.
– Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.
– Lạc rang chín rồi giã sơ.
– Bỏ ruột dưa chuột, thái miếng mỏng vừa ăn. Trộn đều với 1 muỗng canh giấm, 1 thìa canh đường rồi để cho ngấm khoảng 20 phút.
Trong lúc chờ dưa ngấm, bạn pha nước trộn nộm: Pha 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ớt băm khuấy đều cho tan.
– Chắt bỏ nước dưa chuột, trộn giá đỗ vào rồi đổ nước trộn nộm đã pha vào, cho rau mùi, rau kinh giới vào, trộn đều. Để nộm cho ngấm rồi khi gần ăn thì cho lạc rang vào trộn.
Bỏ chút ít công sức vào bếp và các mẹ đã có thể thưởng thức những món thơm ngon bổ dưỡng ” chuẩn điểm 10 “. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng trổ tài ẩm thực nào các mẹ! Chúc cả nhà thành công mỹ mãn!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét