Bệnh gút phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, do vậy hãy cải thiện phong cách sông ngay từ hôm nay và áp dụng ngay 7 cách phòng tránh bệnh gút ngay sau đây:
1. Bổ sung nước
Đặc biệt là nước có tính kiềm cao sẽ hạn chế muối urat kết tủa và giúp loại bỏ acid uric khỏi cơ thể, vì vậy cần tăng cường uống nước giúp phòng tránh được bệnh gút. Nước khoáng có độ PH càng cao càng có lợi cho người bệnh gút
2. Tăng cường thực phẩm chứa ít purine
Những loại thực phẩm như rau xanh đậm, các loại hạt, rau nhiều chất xơ là những thực phẩm có lượng purine thấp. Những thực phẩm này có tác dụng giảm nồng độ acid uric trong máu đồng thời nâng cao tính kiềm trong cơ thể. Một Quả anh đào và quả mâm xôi được các chuyên gia khuyên nên dùng. Ngoài ra các loại rau như rau cần, cải bắp, củ cải, súp lơ,... đều tốt với người bệnh gút.
3. Tránh ăn quá nhiều đạm động vật
Các thực phẩm chứa nhiều purin như thịt đỏ (thịt bò, thịt dê,..), nội tạng động vật (gan, thận, não, lách) và hải sản (cá trích, cá thu, sò, trai,…) Các loại thức ăn cay, nóng.
Chị em biết vì sao mình trị gút không hết. Cách điều trị bệnh gút hiệu quả
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét