Chủ Nhật, 20 tháng 5, 2018

Những thực phẩm giúp làm nhân viên Bất động sản 40 tuổi giảm triệu chứng bệnh gút


Bệnh gout nên ăn gì để tốt cho sức khỏe là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, vậy bị bệnh gout chúng ta nên ăn gì? Không nên ăn gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình.

Nguyên nhân của bệnh gout là gì?


Một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh gout đó là do tăng axit uric máu, đó là hậu quả của hai quá trình tăng sinh tổng hợp axit uric trong cơ thể và giảm bài xuất axit uric qua thận. Axit uric có nhiều trong thức ăn như thịt, cá, hải sản, gia cầm, óc, gan, bầu dục, đậu đỗ, bia, cà phê, chè, rượu, nước có ga...
Nguyên nhân gây ra bệnh gout là gì?

Bệnh gout nên ăn gì để hạn chế sự phát triển của bệnh


Bị bệnh gút nên ăn gì tốt - câu trả lời đó là các thức ăn có lợi như:
- Các thực phẩm giàu chất xơ nói chung như dưa leo, củ sắn, cà chua…giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm thoái hoái biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric.
Bệnh gout nên ăn gì?
- Các đồ uống có lợi:
+ Một điều quan trọng nhất là nên uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày).
+ Nên uống nước khoáng không gaz có độ kiềm cao giúp tăng đào thải acid uric và hạn chế sự kết tủa urat tại ống thận, làm giảm nguy cơ sỏi thận
Lưu ý: Gan và thận là 2 cơ quan có vai trò đặc biệt quan trọng trong bệnh gút. Thận có vai trò đào thải acid uric. Gan có vai trò cân bằng lại chuyển hóa đạm, đường mỡ và cân bằng lại việc tạo ra acid uric. Hoạt động của gan lại chịu ảnh hưởng của yếu tố tinh thần. Vì vậy bệnh nhân gút cũng cần giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh thức khuya.
Sử dụng thức ăn ít chứa nhân purin như ngũ cốc, các loại hạt, bơ, mỡ, đường, trứng, sữa, phomat, rau quả. Hạn chế thức ăn chứa nhiều axít uric như: thịt, cá, hải sản, gia cầm, óc, gan, bầu dục, đậu đỗ.

Mối tương quan giữa Acid Uric trong máu - Suy thận - Đa u tủy xương
Unknown Web Developer

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét